Đầu tư bất động sản 2017

Có nên đầu tư bất động sản 2017:

có nên đầu tư bất động sản 2017?
Mặc dù cần số vốn lớn, bất động sản luôn được mặc định là một trong những kênh đầu tư ưa thích của người dân Việt Nam. Có thể thấy trong thời gian gần đây, giá bất động sản đã tăng khá nhiều. Điển hình như Quận 2, Quận 9 (HCM), Phú Quốc, Đà nẵng và phần nào là BĐS Hà Nội. Chúng tôi cho rằng, bất động sản tăng giá là do nên kinh tế hồi phục tốt, cung tín dụng cho bất động sản đã tăng mạnh kết hợp với lãi suất thấp đã làm cho các nhà đầu tư mạnh tay hơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, xu hướng giá bất động sản năm 2017 có khả năng chững lại vì những lý do sau:
1. Cung tín dụng dành cho Bất động sản sẽ bị co hẹp lại dần để tiến tới mức kiểm soát sử dụng huy động ngắn hạn để cho vay trung dài hạn xuống 40% vào đầu năm 2018. Trong khi đó, 10 ngân hàng hàng đầu nắm giữ phần lớn dư nợ bất động sản cũng khó lòng vung tay cho vay khi phải áp dụng các chuẩn mực quốc tế khắt khe hơn khi thí điểm áp dụng Basel 2.
2. Từ 1/1/2017 hệ số rủi ro quy đổi dành cho kinh doanh BĐS từ 150% lên 200% cũng khiến cho các ngân hàng rất thận trọng.
3. Nguồn cung bất động sản mới kết hợp với tồn kho tồn đọng từ các năm trước khó lòng được hấp thụ hết
4. Giá đã ở mức cao, kết hợp với lãi suất có xu hướng tăng lên sẽ dẫn tới các khoản vay nhằm mục tiêu đổ vào thị trường bất động sản sẽ giảm xuống, kể cả các khoản vay đầu tư bất động sản núp bóng vay tiêu dùng
Như vậy là triển vọng của việc đầu tư bất động sản trong năm 2017 không được tươi sáng lắm. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn kết kênh đầu tư này thì nên cân nhắc giải ngân vào các phân khúc sau:
1. Chung cư, liền kề, biệt thự khu vực ngoại giao đoàn và Tây hồ Tây – là một trong những mảnh đất đắc địa cuối cùng còn sót lại của Hà Nội với không gian sống tuyệt vời. Các bạn hãy chờ xem khi đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được mở thì giá đất và chung cư ở đây sẽ được hưởng lợi rất nhiều.
2. Đất mặt tiền đường quận 2, quận 9 TP HCM: Mua để chờ lên giá kết hợp với cho thuê để kinh doanh trong thời gian chờ: Đất khu vực này có khả năng còn tiếp tục tăng nữa khi Sân bay Long Thành khởi công xây dựng và thành phố phát triển về hướng Đông. Một yếu tố nữa là giá đất mặt tiền đường ở nhiều nơi tại quận 2, quận 9 vẫn còn khá rẻ và nằm trong khả năng chi trả của nhiều người.
3. Các ngôi nhà gần các điểm nhà ga tàu điện trên cao hoặc tàu điện ngầm: Với kinh nghiệm cá nhân đã trải nghiệm và chứng thực ở các nước phát triển hơn như Thái Lan, Malaysia, Philipines, Nhật Bản thì những địa điểm này sẽ rất dễ bán và có khả năng tăng giá khi các tuyến Metro đi vào hoạt động (Khoảng cách mà bạn có thể đi bộ tới ga gần nhất trong vòng 5 phút)

Chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời có nên đầu tư bất động sản 2017. Nếu còn bất kì băn khoăn nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *