Đầu tư bất động sản năm 2018

Trước hết cần nói rằng, dù thận trọng từ năm 2017 nhưng những người tâm huyết với đầu tư bất động sản thì bài viết Đầu tư Bất động sản năm 2017 là một gợi ý tuyệt vời cho các cá nhân đã đọc bài viết này. Giá bất động sản tại Quận 2 và Quận 9 Hồ chí Minh đã tăng trưởng ít nhất 40%, đặc biệt là các tuyến đường dọc theo tuyến Metro số 1 bến Thành – Suối Tiên. Ở Hà Nội, khu vực Tây Hồ Tây như khuyến nghị đất cũng tăng giá nhưng chưa mạnh ở mức khoảng 10 – 15% so với 2016.

Hãy cùng điểm xem kênh đầu tư bất động sản năm 2018 có gì hấp dẫn không nhé!

Trước hết cần đánh giá rằng tình hình vĩ mô đang tương đối ủng hộ thị trường bất động sản khi lãi suất tiếp tục duy trì ở mức thấp, lạm phát được kiểm soát dưới 5%. GDP tăng trưởng cao, kiều hối tăng, FDI tăng mạnh và dự trữ ngoại hối ở mức cao nhất từ trước tới nay. Thị trường bất động sản năm 2018, tuy vậy cũng vẫn gặp những khó khăn nhất định ở các phân khúc chung cư cao cấp và trung bình, biệt thự nghỉ dưỡng và condotel. Thay vào đó, phân khúc đất nền, chung cư giá rẻ, đất ven đô được dự báo vẫn còn sôi động trong thời gian tới. Đặc biệt là xu hướng bất động sản metro.

Trong năm 2017, việc giải ngân đầu tư công bị ngưng trệ vì nhiều lý do chủ quan và khách quan. Số lượng vốn này được kì vọng sẽ giải ngân trong năm 2018 kết hợp với cung tín dụng tăng dự báo 17-18% sẽ là nguồn vốn quan trọng cho đầu tư hạ tầng. Điều này sẽ dẫn tới bất động sản ở các khu vực có hạ tầng được cải thiện sẽ tăng giá mạnh. Hãy lưu ý tới những tuyến đường metro sắp được hoàn thành. Đó sẽ là món hời lớn trong tương lai.

Chúng tôi khuyến nghị Quý vị có thể xem xét đầu tư đất nền mặt tiền đường khu vực ngoại thành có tiềm năng cải thiện mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến metro. Điển hình như khu vực Đông Anh, Long Biên, Tây Hồ Tây (Hà Nội) và khu vực Nam Sài Gòn như Nhà Bè. Bất động sản Metro quý vị có thể lưu ý khu vực quận 9, thủ đức ở Hồ Chí Minh hoặc Nhổn, Yên Nghĩa ở Hà Nội. Những mảnh đất nên đầu tư là những mảnh đất có diện tích nhỏ, nằm trên đường lớn hoặc quy hoạch đường lớn, có pháp lý rõ ràng. Đặc biệt, Quý vị nên theo dõi tình hình vĩ mô, đặc biệt là lãi suất ngân hàng để có ứng biến phù hợp. Đặc biệt không đầu tư chung cư thời điểm này vì tiềm năng tăng giá rất thấp, khả năng cắt lỗ cao.

Nếu quý vị cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *