Có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2018

Có rất nhiều cách đầu tư sinh lời, nhưng các gửi tiết kiệm được lựa chọn nhiều hơn vì tính an toàn và đơn giản của nó. Nhưng việc gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2018 là 1 vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Vậy bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi này cho bạn.

Khái quát chung về gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm là cách bạn dùng tiền “nhàn rỗi”, mang đến giữ tại các ngân hàng và hưởng khoản lời phát sinh (tức gửi tiền có lãi suất).

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2018

Mỗi ngân hàng sẽ có những hình thức gửi tiết kiệm khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng về mặt thời gian và giá trị tiền gửi. Do đó, được chia thành 2 hình thức cơ bản sau:

  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là hình thức mà bạn gửi tiền và có thể rút ra bất kỳ lúc nào nhưng sẽ chịu mức lãi suất khá thấp và thường mức lãi suất này sẽ cố định.
  • Gửi tiền có kỳ hạn: Là hình thức mà bạn có thể rút tiền (đáo hạn) ứng với thời gian mà bạn đăng ký với ngân hàng. Ứng với mỗi mức kỳ hạn sẽ có mức lãi suất khác nhau. Và thường lãi suất dài hạn sẽ cao hơn lãi suất ngắn hạn.

Có tiền nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất?

Để chọn gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất không phải là chuyện dễ, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như sở thích, nhu cầu của từng người khác nhau. Vì thế, một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn.

Ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất

Lãi suất cao là tiêu chí hàng đầu mà các nhà đầu tư quan tâm khi chọn ngân hàng để gửi tiền và là yếu tố thiết yếu để quyết định gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất. Dưới đây là thông tin về lãi suất các ngân hàng mới nhất 2018:

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2018

Tuy nhiên, nên chọn gửi tiền ở ngân hàng nhỏ để hưởng lãi cao hay nên gửi tiền ở ngân hàng lớn, dù lãi thấp? Thông thường các ngân hàng lớn có mức lãi suất thấp bởi họ có uy tín, có thương hiệu và hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, các ngân hàng nhỏ, do muốn cạnh tranh thu hút vốn với các ngân hàng lớn, nên phải đẩy lãi suất lên cao hơn để thu hút người dân gửi tiền vào. Nhưng điều này lại gây ra rủi ro về hệ thống các ngân hàng nhỏ này có nguy cơ bị phá sản theo luật định. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá chú tâm vào vấn đề này vì thời gian đi từ diện kiểm soát đặc biệt cho đến khi phá sản là cả một quá trình được kiểm soát kỹ lưỡng.

Một nguyên tắc giúp bạn có thể gửi tiết kiệm lãi suất cao là bạn cần tính toán rõ thời gian không dùng tới món tiền đó và gửi món tiền đó với kỳ hạn dài nhất có thể và cố gắng tất toán khoản tiết kiệm đúng kỳ hạn để có món tiền lãi ở mức cao nhất.

Ngân hàng nào uy tín nhất

Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017 vào ngày 26/6/2017. Vì thế, nếu bạn muốn đảm bảo tính an toàn về số tiền tiết kiệm của mình, thì 10 lựa chọn dưới đây là hoàn toàn hợp lý.

Stt Tên ngân hàng
1 Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Sacombank)
2 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank)
3 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
4 Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
5 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
6 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank)
7 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
8 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank)
9 Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam ( Maritimebank)
10 Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội ( HSBC)

Ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Đôi khi, những cảm xúc và sự thoải mái, hài lòng đến từ các nhân viên ngân hàng cũng là 1 yếu tố quyết định đến chất lượng của ngân hàng đó, đồng thời cũng tác động đến quyết định chọn gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất. Ngày nay, khách hàng không chỉ muốn 1 nơi gửi tiền có lãi suất cao, an toàn mà còn muốn hưởng sự thoải mái và nhanh chóng đến từ các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng nào tốt nhất 2018

Tuy nhiên, để xác định được ngân hàng nào có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt còn phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Vì thế, bạn hãy đến trực tiếp các ngân hàng để đánh giá chủ quan hoặc có thể hỏi bạn bè, người thân, người quen để đánh giá khách quan về cảm nhận của họ.

Mặt khác, các ưu đãi dành cho các khách hàng và các dịch vụ gửi tiền tiện ích tại nhà online cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của ngân hàng.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã đưa ra quyết định gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất năm 2018 rồi. Nếu bạn đang quan tâm về các hình thức đầu tư khác gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, hãy chọn giải pháp tài chính của fsa.vn hoặc theo dõi qua fanpage: https://www.facebook.com/giaiphaptaichinhfsa/ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *