Tại sao những con người thành công luôn theo đuổi những điều bất khả thi

Vince Lombardi đã từng nói rằng:

Chúng ta sẽ đuổi theo sự hoàn hảo, biết rằng mọi thứ có thể không bao giờ đạt được. Nhưng với cách này, chúng ta sẽ đạt được sự xuất sắc.

Những người thành công luôn luôn theo đuổi sự hoàn hảo. Tuy nhiên, như Lombardi đã biết, và cũng như tôi đã tự mình khám phá ra nhiều lần, những gì chúng ta theo đuổi thường rất khác so với những gì chúng ta đang đạt được.

Tại sao những con người thành công luôn theo đuổi những điều bất khả thi

Sự nghiệp của tôi, ban đầu đã được lên kế hoạch trở thành một dược sĩ, sau đó làm đối tác tại một công ty PR. Cả hai mục tiêu đều có thể đạt được, nhưng tôi không bao giờ nắm bắt chúng – khi sắp đạt được, tôi thường suy nghĩ lại những tham vọng, và sau đó thay đổi hướng đi. Tôi đã phải buông bỏ những mục tiêu đã động viên tôi trong nhiều năm, và tìm những cái khác, theo đuổi sự hoàn hảo theo những cách mới mẻ và không tưởng.

Vì thế, tôi chia sẻ với bạn những lý do những con người thành công luôn theo đuổi những điều bất khả thi dưới đây:

Thay đổi con đường không phải là sai lầm

Những người thành công – đặc biệt là các doanh nhân – đều được định hướng bởi mục đích của họ. Những câu chuyện hay nhất về các doanh nhân có rất nhiều khởi đầu mới và những chuyến phiêu lưu bất ngờ. Nếu bạn thấy mình không thích những gì bạn đang làm hoặc cảm thấy thất vọng ngay cả khi mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, hãy nghĩ đến việc tạo một kế hoạch mới. Thay đổi con đường của bạn không phải là xấu hay sai hoặc không thành công – nó chỉ đơn giản là một sự lựa chọn mới, và thường là một sự lựa chọn đúng.

Không bao giờ cảm thấy thất bại

Tại sao những con người thành công luôn theo đuổi những điều bất khả thi

Các tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát – bể kế hoạch, sản phẩm thất bại, các công ty không muốn hợp tác. Khi có điều gì đó khiến bạn hao tổn sức lực và tiền bạc, hoặc bạn có thể nhận ra rằng những gì bạn đã làm trước đây không còn đúng với thực tại nữa, và sự hỗn loạn và xáo trộn dường như khiến bạn rơi xuống vực thẳm. Đừng đánh mất mình, đừng tiếc thời gian lãng phí và nhiệm vụ phải đạt được. Những trải nghiệm tiêu cực không phải là một thất bại, chúng là cơ hội để đưa ra những quyết định mới phù hợp hơn.

Mọi tình huống tồi tệ, đều có 1 hướng đi

Khi mọi việc trở nên tồi tệ, hãy dành ra 5 phút để hoàn thành những việc sau. Tìm một nơi riêng tư, nổi điên, hét hoặc khóc, hãy để mọi thứ đang vật lộn bên trong bạn thoát ra ngoài. Sau đó đi làm việc lại và tìm 1 hướng đi mới. Luôn luôn có một hướng đi, và một con đường dẫn tới thành công. Thông thường, nó liên quan đến việc bạn phải vượt qua chính mình. Dù cảm xúc của bạn như thế nào, hãy dừng suy nghĩ về bản thân. Bạn phải nhận ra rằng, bạn đang phục vụ cho một điều gì đó lớn hơn bản thân – công ty của bạn, nhân viên của bạn, những người phụ thuộc vào bạn. Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những góc độ bạn cần, ngoài cảm xúc, và bên ngoài bản thân mình.

Thành công không bao giờ giống nhau

Tất cả chúng ta thường đặt mình vào những lễ nghi và áp đặt thông thường mà quên mất bản thân mình đang cần cái gì. Những người khác, ngay cả cha mẹ, các sếp bạn đang làm nhân viên, hay cả xã hội sẽ không bao giờ đứng trên vị trí của bạn để hiểu thấu những gì bạn đang làm. Thông thường, họ sẽ làm theo những cách mà họ cảm thấy mình đúng nhất, vô tình đó chính là rào cản cho sự thành công của bạn. Vì thế, bạn cần phải vượt ra khỏi những rào cản đó, thách thức những áp đặt trái với những dự định bạn đang hướng đến. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để thành công. Điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái khi biết rằng có nhiều hơn một câu trả lời đúng.

Tại sao những con người thành công luôn theo đuổi những điều bất khả thi

Những trải nghiệm không bao giờ kết thúc

Đã bao giờ bạn muốn ngừng theo đuổi sự hoàn hảo?  Hay đúng hơn, sự theo đuổi hạnh phúc không bao giờ kết thúc trong bạn.

Đôi khi thành công đơn giản chỉ là không bao giờ bỏ cuộc. Điều quan trọng bạn học được là đây không chỉ là việc bản thân thể hiện trách nhiệm, mà còn là nỗ lực kiên định vượt qua khó khăn thử thách, kiên trì từng chút một để cuối cùng vượt qua mọi đau đớn để đến với mục tiêu. Bạn sẽ học được rằng khó khăn, thử thách luôn thường trực và đến hằng ngày với chính mình, nếu mình không biết cách chia nhỏ để nỗ lực từng chút một thì sẽ sẽ không thể vượt qua thử thách lớn đó. Và quan trọng là yếu tố sự động viên, khích lệ và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc là yếu tố quyết định giúp bản thân mỗi người bước tiếp trên quãng đường của mình.

Theo entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *