Để bán được nhiều hơn, quá trình mua hàng phải dễ dàng và an toàn hơn

Người tiêu dùng ngày càng có thói quen mua sắm nhanh hơn bao giờ hết, đồng thời, thói quen mua sắm của họ cũng đang thay đổi nhanh chóng, ngày càng phụ thuộc với các loại thanh toán mới như ví tiền trên điện thoại di động, thanh toán chỉ với 1 click và thậm chí thanh toán bằng nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã không theo kịp, và trong thị trường siêu cạnh tranh ngày nay, không thích ứng với điều đó sẽ dễ dàng đánh mất khách hàng.

Vì thế, nếu bạn muốn bán được nhiều hàng hơn, thu hút nhiều khách hàng hơn thì cần phải cải thiện và làm cho quá trình mua hàng của khách hàng diễn ra dễ dàng và an toàn hơn.

Cải thiện bán hàng online

Hơn một nửa số người tiêu dùng cho biết rằng, họ mua sắm online nhiều hơn, họ luôn so sánh các sản phẩm và nhà cung cấp trong vài giây và mua những gì họ đang có nhu cầu gần như ngay lập tức. Để đạt được mục tiêu đó, 44% cho biết họ có nhiều khả năng nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến hơn những gì họ làm 5 năm trước. Khi họ sẵn sàng mua hàng, người tiêu dùng mong đợi giao dịch trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng và an toàn.

Để bán được nhiều hơn, quá trình mua hàng phải dễ dàng và an toàn hơn

Một vài nghiên cứu cho thấy rằng, đối với các doanh nghiệp nhỏ cần phải duy trì tính cạnh tranh và có liên quan, người tiêu dùng phải có thể tìm thấy sản phẩm họ cần và mua hàng trực tuyến từ một trang web thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, chỉ có 40% các doanh nghiệp nhỏwebsite bán hàng, và cũng chỉ có 1 ít trong số đó có cung cấp các tính năng mà người mua sắm mong đợi, chẳng hạn như giao diện được sắp xếp hợp lý và giao hàng miễn phí.

Ngoài ra, việc thiếu đi chiến lược bán hàng online cũng khiến cho các doanh nghiệp nhỏ mất đi các khách hàng tiềm năng bên ngoài những địa điểm địa phương. Vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn chưa có những bước đi trong việc bán hàng online thì bạn nên cân nhắc trong thời gian sắp tới nhé.

Áp dụng các loại thanh toán mới

Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần theo kịp những thay đổi trong cách người tiêu dùng thanh toán cho các giao dịch mua, bán trực tuyến cũng như trong các cửa hàng truyền thống. Thẻ và tiền mặt vẫn là các tùy chọn thanh toán phổ biến và quen thuộc nhất, nhưng điều đó có thể không áp dụng cho lâu dài.

Để bán được nhiều hơn, quá trình mua hàng phải dễ dàng và an toàn hơn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người tiêu dùng ngày càng thoải mái hơn với các công nghệ mới cho phép họ thực hiện các giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và an toàn với các doanh nghiệp, cả trực tuyến và tại cửa hàng truyền thống. Tiền mặt nói riêng có thể bị suy yếu, và chúng ta cũng thấy, ngày càng có ít người mang theo nhiều tiền mặt trong người.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có nhiều địa điểm áp dụng phương thức thanh toán hiện đại qua điện thoại hoặc liên kết trực tiếp với thẻ thanh toán ngân hàng. Như vậy, chỉ vài năm nữa, các phương thức thanh toán hiện đại này sẽ chiếm phần lớn trong các giao dịch mua bán. Bạn và doanh nghiệp của bạn cần phải chuẩn bị ngay đi.

An toàn thông tin

Hiện nay, có rất nhiều vụ bê bối rò rỉ thông tin khách hàng trên toàn thế giới, đã vang lên 1 hồi chuông cảnh báo về an toàn thông tin khách hàng.

Cho dù khách hàng đang thanh toán trực tuyến hoặc trong một cửa hàng, họ mong đợi các công ty có thể giữ cho dữ liệu cá nhân của họ được an toàn.

Người tiêu dùng có thể cảnh giác với các doanh nghiệp đã từng trải qua những vi phạm về bảo mật. Điều này có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ để phục hồi thiệt hại do vi phạm bảo mật gây ra, nó có thể làm cho danh tiếng doanh nghiệp và lòng trung thành của khách hàng bị giảm sút, chưa kể đến chi phí mà bạn dành cho việc cố gắng để khắc phục tình hình. Vì những lý do này, việc bảo vệ thông tin khách hàng phải là ưu tiên hàng đầu cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Thói quen mua sắm và sở thích của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng. Những thay đổi đó không chỉ là rủi ro đối với các doanh nghiệp không theo kịp, mà còn là cơ hội cho những doanh nghiệp đang có những bước đi cải thiện. Vậy, doanh nghiệp của bạn đã chuẩn bị gì chưa?

 Có thể bạn quan tâm

   • Mua hàng trả góp lãi suất 0%

   • 5 cách tận dụng thất bại để thúc đẩy Startup phát triển năm 2018

   • 7 yếu tố quyết định đến thành công của doanh nghiệp nhỏ trên mạng online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *