So sánh các loại phí thẻ ATM của các ngân hàng Việt Nam

Sau sự kiện ngày 1/3, ngân hàng Vietcombank đã tăng 1 số khoản phí, vì thế, có rất nhiều người đang tìm kiếm 1 ngân hàng thích hợp để làm thẻ. Nếu bạn cũng là 1 người dùng thẻ VCB hoặc 1 người dùng mới đang muốn tìm hiểu về các loại thẻ ATM của ngân hàng nào rẻ nhất, thì bài viết sau đây sẽ so sánh các loại phí thẻ ATM của các ngân hàng Việt Nam.

Trong đó, fsa.vn sẽ tập trung vào 4 loại phí chính mà mỗi người dùng thẻ ATM phải trả nhiều nhất là: phí chuyển khoản nội mạng, phí chuyển khoản ngoại mạng, phí rút tiền tại cây ATMphí SMS Banking.

Phí chuyển tiền nội mạng, cùng tỉnh, cùng thành phố của các ngân hàng

So sánh các loại phí thẻ ATM của các ngân hàng Việt Nam

Nguồn: Kenh14

Như hình trên, bạn có thể thấy 3 ngân hàng có mức thu phí chuyển tiền nội mạng, cùng tỉnh, cùng thành phố cao nhấtVietcombank, VietinbankMBBank. Đặc biệt, với khoản rút trên 2 tỷ đồng, người dùng còn phải mất đến 220 ngàn.

Bên cạnh đó, ngân hàng BIDV cũng có mức phí không nhỏ đối với các khoản rút hơn 200 triệu.

Ngoài 4 ngân hàng trên, các ngân hàng khác đều không thu phí chuyển nội mạng.

Phí chuyển tiền ngoại mạng cùng tỉnh, cùng thành phố

So sánh các loại phí thẻ ATM của các ngân hàng Việt Nam

Nguồn: Kenh14

Thật đặc biệt, trong khi mọi ngân hàng đều thu phí với người dùng chuyển tiền ngoại mạng thì Techcombank là ngân hàng duy nhất miễn phí cho người dùng. Điều này chắc chắn, đây là ngân hàng đang có mức phí chuyển khoản tốt nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam.

Như hình trên, với mức rút dưới 2 triệu, ngân hàng MBBankVIB đang thu phí người dùng cao nhất với 11.000 đồng. Với các khoản rút cao hơn, đều cho thấy sự tăng phí ngất ngưởng từ phía ngân hàng. Điển hình là với khoản rút trên 2 tỷ, MB đã “chém đẹp” khách hàng mình với mức phí 594 ngàn, tiếp đến là Vietcombank, VIBSHB thu 440 ngàn.

Phí rút tiền tại cây ATM và SMS Banking

Rút tiền ATM được chia thành 2 loại là rút trong hệ thốngngoài hệ thống.

Với trong hệ thống, có 4 ngân hàng là Vietcombank, Vietinbank, BIDV ACB thu khách hàng 1,100 đồng. Còn lại các ngân hàng khác đều free.

Còn ngoài hệ thống, ngoài 3 ngân hàng TPBank, TechcombankLienvietpost không thu phí, còn lại các ngân hàng khác thu về hơn 3000 đồng.

So sánh các loại phí thẻ ATM của các ngân hàng Việt Nam

Nguồn: Kenh14

Mặt khác, mức thu phí SMS Banking, trừ Lienvietpost không thu phí hàng tháng, còn lại đều thu phí, với mức phí thấp nhất8.800 đồng và cao nhất là 11.000 đồng.

Như vậy, tựu chung 4 khoản phí này, bạn đã biết được ngân hàng nào tốt nhất để làm thẻ ATM rồi chứ? Chắc chắn, sau sự kiện 1/3 này, Techcombank sẽ thu hút khá nhiều khách hàng mới với những ưu đãi đặc biệt.

Mặc dù, Timo không có trong danh sách so sánh này, vì đây là ngân hàng số. Nhưng Timo cũng là thẻ ATM đáng để bạn làm khách hàng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé. -> Tất tần tật những điều bạn cần biết về thẻ ngân hàng số Timo

Các ngân hàng khác, bạn có thể cân nhắc trở thành khách hàng mới của họ: TPBank, VPBankLienvietpost.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn thay đổi hoặc làm mới thẻ ATM của mình. Chúc bạn có được sự lựa chọn hợp lý nhất nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   • Thẻ ngân hàng Vietcombank tăng phí, có nên chuyển sang ngân hàng khác?

   • Có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2018

   • Mở thẻ tín dụng ở đâu tốt: Top 5 ngân hàng phí thấp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *