Tái cấu trúc nợ quá hạn công ty Lê Tuấn

Tái cấu trúc nợ quá hạn 30 tỉ ngắn hạn và đã quá hạn 4 năm thành một khoản vay trung hạn 50 tỉ. Đồng thời, hỗ trợ Doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn và trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Công ty Lê Tuấn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng khu vực Nam Bộ. Năm 2012, công ty vay để xây dựng dự án khu dân cư quy mô nhỏ. Tuy nhiên, do ưu đãi lãi suất cho các khoản vay ngắn hạn tại thời điểm đó, ngân hàng đã quyết định giải ngân thành hơn 10 khoản vay ngắn hạn. Điều này dẫn tới dòng tiền về của dự án không phù hợp với kế hoạch trả nợ. Công ty đã nợ quá hạn 4 năm và đứng bên bờ vực phá sản và trước nguy cơ rủi ro về pháp lý trước áp lực của ngân hàng và nhà đầu tư vào dự án.

tái cấu trúc nợ quá hạn

Nhận được đề nghị tư vấn tái cấu trúc nợ quá hạn, FSA đã phân tích tình hình và đưa ra giải pháp cần khẩn trương đàm phán tái cơ cấu lại khoản vay sang khoản vay trung hạn 5 năm. Tất toán toàn bộ các khoản vay ngắn hạn, miễn giảm lãi suất quá hạn đồng thời bổ sung thêm vốn lưu động cho công ty khoảng 10 tỉ đồng để tiếp tục triển khai dự án. Dự án hiện đã khởi công lại những block nhà liên kế đầu tiên. Với thị trường bất động sản đang ấm lên hiện nay, dòng tiền về của dự án hoàn toàn có khả năng hoàn trả nợ vay cho ngân hàng đúng hạn. Toàn bộ hạ tầng đã được đầu tư xong, hiện chỉ cần tiếp tục triển khai xây thô và thu tiền theo tiến độ.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành cuối 2017 và sẽ trả nợ ngân hàng toàn bộ vào năm 2021. Tái cấu trúc nợ quá hạn là một trong những thế mạnh của FSA Vietnam. Click VÀO ĐÂY để tham khảo thêm về các nghiệp vụ tài chính doanh nghiệp của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *