Thẻ ngân hàng Vietcombank tăng phí, có nên chuyển sang ngân hàng khác?

Ngày 1/3 vừa qua, cộng đồng người dùng thẻ Vietcombank và các cộng đồng mạng đang sôi sục trước quy định tăng mức phí thu đối với khách hàng cá nhân, mặc dù sự kiện này đã được thông báo từ trước tết Nguyên Đán. Vì thế, liệu thẻ ngân hàng Vietcombank tăng phí, có nên chuyển sang ngân hàng khác?

So sánh mức phí thẻ ngân hàng Vietcombank trước và sau quy định tăng phí

Việc có nên chuyển đổi sang ngân hàng khác dùng hay không, bạn cần xem xét lại rõ các điều khoản mà Vietcombank công bố. Theo đó, sau đợt điều chỉnh này, mức thu phí của ngân hàng Vietcombank điều chỉnh có mức tăng và giảm.

Thẻ ngân hàng Vietcombank tăng phí, có nên chuyển sang ngân hàng khác?

Cụ thể được tổng hợp như sau, đã bao gồm VAT

  • SMS Banking biến động số dư: 11.000 đồng / tháng (mức phí cũ 8.800 đồng). Đồng thời, nếu trước đây người dùng Vietcombank chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking được miễn phí thì từ hôm nay 1/3 sẽ mất 2.200 đồng mỗi giao dịch.
  • Chuyển khoản nội mạng

              – Dưới 50 triệu: 2.200 đ / lần

              – Trên 50 triệu: 5.500 đ / lần

                        (Mức phí cũ 3.300 đ / lần)​

  • Chuyển khoản liên ngân hàng qua tài khoản

                – Dưới 10 triệu: 7.700 đ / lần

                – Trên 10 triệu: tối thiểu 11.000 đ / lần hoặc 0.02% giá trị số tiền

                      (Mức phí cũ 11.000 đ / lần)​

Những giao dịch chuyển trên 100 triệu đồng sẽ lên tới 22.000 đồng. Tuy nhiên, theo Vietcombank cho biết, hạn mức chuyển tiền của khách hàng qua ebank hầu hết không quá 100 triệu đồng mỗi ngày nên số lượng khách bị ảnh hưởng rất ít.

  • Chuyển khoản liên ngân hàng qua thẻ (24/7):

              – Dưới 10 triệu: 7.700 đ / lần

              – Trên 10 triệu: tối thiểu 12.100 đ / lần hoặc 0.022% giá trị số tiền

                   (Mức phí cũ 11.000 đ / lần)​

  • Thẻ VISA Debitmức phí chuyển đổi ngoại tệ: 2,5% (mức phí cũ 2%), các dòng thẻ khác: 2,5%.

Những lý do chủ yếu mà khách hàng từ bỏ Vietcombank sang ngân hàng khác

Có 3 nguyên nhân chính mà khách hàng của ngân hàng Vietcombank sẽ từ bỏ thẻ để sang ngân hàng khác:

  • Hiện Vietcombank là một trong những nhà băng có lượng khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking lớn nhất toàn hệ thống. Trước đây, người dùng vì được chuyển khoản miễn phí nên gắn bó, nhưng sau quy định tăng phí lên 2,200VND cho mỗi lần giao dịch, đã khiến họ tìm đến các ngân hàng không thu phí.

Thẻ ngân hàng Vietcombank tăng phí, có nên chuyển sang ngân hàng khác?

  • Vietcombank cũng là 1 trong những ngân hàng có lượng khách hàng đông nhất toàn hệ thống. Vì thế, các chi nhánh, văn phòng giao dịch luôn chật cứng người. Có người phải đợi hơn 100 số mới đến lượt thực hiện giao dịch.
  • Tình trạng rút tiền ở các cây ATM gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vào những ngày lễ, Tết thường xuyên bị hư hỏng, không rút được tiền.

Nên chọn ngân hàng nào sau khi Vietcombank tăng phí

Trong phần lớn các ngân hàng hiện nay, có 2 ngân hàng được cộng đồng mạng ưu tiên bình chọn nhiều nhất là TechcombankVPBank (Timo).

Thẻ ngân hàng Vietcombank tăng phí, có nên chuyển sang ngân hàng khác?

Trong đó, Techcombank được rất nhiều người đánh giá tích cực và được bầu chọn là ngân hàng có chế độ ưu đãi nhất với người dùng. Mức thu phí đối với người dùng thẻ hầu như không có và gần như miễn phí tất cả các dịch vụ liên quan.

Về thẻ ngân hàng số Timo, mặc dù có miễn phí một số khoản mục và dịch vụ nhưng nhược điểm lớn nhất của Timo là hệ thống giao dịch và ATM còn quá ít.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin cần thiết về thẻ ngân hàng Vietcombank sau khi tăng phí. Fsa.vn hy vọng bạn sẽ cân nhắc kỹ và có những lựa chọn chuyển ngân hàng phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *