Tìm hiểu về ESOP – mốt thịnh hành của các công ty niêm yết

Thời gian gần đây mốt ESOP xuất hiện khá dày trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Điển hình như Masan, Thế giới di động, Cơ điện lạnh REE, GAS…Vậy hãy cùng tìm hiểu về ESOP.

ESOP là viết tắt của Employee Stock Ownership Programe tức chương trình phát hành cổ phiếu cho nhân viên.

ESOP lấy tiền từ đâu? ESOP thường lấy từ quỹ khen thưởng phúc lợi hoặc cổ phiếu quỹ hoặc từ phát hành tăng số lượng cổ phiếu. ESOP cũng có thể được lấy từ thặng dư vốn cổ phần hoặc lợi nhuận chưa phân phối. Sau đợt phát hành ESOP, số lượng cổ phiếu của công ty tăng lên tương ứng. Do đó, thu nhập trên mỗi cổ phiếu tạm thời giảm xuống.

Mục đích của ESOP? ESOP vốn dĩ là một phần thưởng cho những cán bộ quan trọng hoặc trung thành của công ty. Mục đích là nhằm tăng cường nỗ lực và sự gắn bó của nhân viên. Bởi khi đã làm chủ doanh nghiệp, người lao động sẽ hành động hết mình vì công ty. Tìm hiểu về ESOP được biết ESOP thường được phát hành theo một chương trình lựa chọn người lao động kĩ lưỡng.

tìm hiểu về ESOP

Hạch toán ESOP? Theo thông lệ kế toán quốc tế, ESOP được hạch toán như một loại chi phí cho nhân viên. Còn ở Việt Nam thì không như vậy. Do đó, công ty “tiết kiệm” được một khoản chi phí lương thưởng cho nhân viên và làm cho lợi nhuận của công ty tốt hơn. Mặt khác, công ty cũng có lợi về dòng tiền khi không phải trả người lao động bằng tiền mặt. Số tiền này có thể tái đầu tư mang lại hiệu quả kinh doanh trong kì kế tiếp. Người lao động cũng vui vẻ vì được thưởng cổ phiếu có giá trị thị trường cao. Trong khi họ không phải trả tiền hoặc trả thấp hơn nhiều so với giá thị trường.

Phản ứng của cổ đông về ESOP: Nếu cần tìm ra một người không mấy vui trong các vụ ESOP, đó hẳn phải là các cổ đông công ty. Bởi vì bản chất cổ đông phải chia sẻ quyền lợi của mình với nhân viên công ty. Tuy vậy, cũng không hẳn là họ bị thiệt hoàn toàn. Động thái ESOP sẽ giúp  cho nhân viên công ty gắn bó hơn và nỗ lực tạo ra lợi nhuận cho công ty. Bởi công ty bây giờ họ cũng là chủ sở hữu. Ít ra cổ đông cũng có thể tự an ủi mình như vậy. Do đó, các công ty nên cân nhắc số lượng phát hành, giá phát hành, thời gian hạn chế chuyển nhượng…để tránh mích lòng các cổ đông trung thành.

Như vậy FSA Việt Nam vừa cùng các bạn tìm hiểu về ESOP. Có bất kì băn khoăn nào về tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *